• Hotline: Vũ Hồng Khanh 0904.166.930
  • Email: vuhongkhanh77@gmail.com

Giới thiệu dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng

Giới thiệu dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng

Nhiều giám đốc doanh nghiệp hoặc các kế toán trưởng nếu chưa từng thực hiện kiểm toán lần nào cũng chưa thật sự hiểu rõ kiểm toán để làm gì. Đôi khi chỉ hiểu đơn giản là kiểm tra kế toán. Thực tế thì không hẳn là như vậy.

Kiểm toán là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp, những công ty này được Bộ tài chính cấp giấy phép hoạt động. Trong các loại hình kiểm toán thì kiểm toán Báo cáo tài chính là dạng phổ biến nhất.

 

Công ty bạn có bắt buộc phải kiểm toán báo cáo tài chính hay không?

Nếu bạn thực hiện khảo sát một vòng quanh địa bàn Hải Phòng thì thấy các doanh nghiệp hoạt động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp: VD Khu công nghiệp Nomura, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại khu kinh tế Đình Vũ như: Bridgestone… đều phải kiểm toán báo cáo tài chính.

Nếu công ty bạn đang hoặc sẽ là công ty đại chúng, hoặc công ty được niêm yết trên các Sàn chứng khoán thì cũng là đối tượng bắt buộc phải thực hiệm kiểm toán báo cáo tài chính.

Trên đây là hai loại hình doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm.

Ngoài những doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện báo cáo tài chính thì doanh nghiệp bạn có cần phải kiểm toán báo cáo tài chính hay không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểm toán ngay cả trường hợp doanh nghiệp bạn không bắt buộc phải thực hiện.

Tại sao cần phải kiểm toán báo cáo tài chính?

Đó chính là giá trị mà dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính mang lại.

Khi bạn tiến hành kinh doanh, số liệu về thu nhập, doanh thu, chi phí, các khoản tiền tại ngân hàng, các khoản phải thu, hàng hóa tồn kho, nhà xưởng, máy móc thiết bị… được thể hiện trên các báo cáo tài chính do bộ phận kế toán lập ra. Tuy nhiên số liệu này chính xác đến mức độ như thế nào thì chỉ bộ phận kế toán mới nắm được. Nhiều trường hợp họ còn không biết rõ.

Như vậy cần một bên thứ ba, độc lập để xác nhận rằng báo cáo này có đúng hay không? Đúng đến mức độ nào. Và lúc này chính là lúc cần các công ty kiểm toán vào cuộc.

Tại Hải Phòng phần lớn là các chi nhánh của các công ty kiểm toán hoạt động. Một số ít các doanh nghiệp được thành lập riêng.

Dịch vụ kiểm toán tại Hải PhòngDịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng

Các bước để thực hiện đi đến ký kết  hợp đồng dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính:

Bước 1: Khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp: mục đích để thực hiện kiểm toán.

Phục vụ cho các cổ đông/ người góp vốn để tiến hành họp phân chia lợi nhuận

Rà soát lại các vấn đề quản trị của doanh nghiệp.

Hoặc thực hiện kiểm toán nhằm mục đích tối ưu về thuế…

Bước 2: Khảo sát về tình hình hoạt động của doanh nghiệp: quy mô hoạt động, số lượng giao dịch, chứng từ phát sinh, hệ thống kiểm soát nội bộ

Bước 3: Tính toán và đưa ra bản chào giá phù hợp

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho Doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công ty kiểm toán có chất lượng phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư quốc tế I.C.T

Vũ Hồng Khanh

Địa chỉ: số 7 Nguyễn Trãi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0904166930 - 0225 3797995

Email: vuhongkhanh77@gmail.com

Bạn có thể tham khảo dịch vụ kế toán tại đây


Dịch vụ kế toán tại Hải Phòng không chỉ cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hải Phòng. Chúng tôi còn cung cấp cho các cá nhân làm kế toán.với chi phí phù hợp.

Dịch vụ kế toán Hải Phòng- Dịch vụ soát xét kế toán

Hiện nay, việc cơ quan thuế ở Hải Phòng nói riêng cũng như ở các tỉnh thành phố khác đều tăng cường kiểm tra thuế với mức độ ngày càng cao. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì do sức ép thu ngân sách ngày càng tăng và được giao chỉ tiêu đến từng cán bộ quản lý.

Phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hải Phòng nói riêng cũng như ở các tỉnh khác không chú ý nhiều đến hệ thống kế toán. Sau nhiều năm, đến kỳ kiểm tra thuế thì không thể giải trình được. Lý do: kế toán cũ nghỉ việc không bàn giao báo cáo, chứng từ, sổ sách đầy đủ. Lựa chọn dịch vụ kế toán  là một trong những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Nhiều giám đốc doanh nghiệp hoặc các kế toán trưởng nếu chưa từng thực hiện kiểm toán lần nào cũng chưa thật sự hiểu rõ kiểm toán để làm gì. Đôi khi chỉ hiểu đơn giản là kiểm tra kế toán. Thực tế thì không hẳn là như vậy.

Kiểm toán là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp, những công ty này được Bộ tài chính cấp giấy phép hoạt động. Trong các loại hình kiểm toán thì kiểm toán Báo cáo tài chính là dạng phổ biến nhất.

Cùng với kế toán, kiểm toán là hoạt động không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ về kiểm toán. Đến khi cần thì doanh nghiệp lại lúng túng, không biết nên chọn dịch vụ nào đáp ứng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Vậy bạn có thể tìm công ty thực hiện dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng ở đâu?

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ICT