• Hotline: Vũ Hồng Khanh 0904.166.930
  • Email: vuhongkhanh77@gmail.com

Dịch vụ kế toán ở Hải Phòng- Báo cáo tài chính được hiểu như thế nào cho đúng?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hải Phòng nói riêng, cũng như ở các tỉnh khác thường xây dựng các báo cáo khác nhau trong quản lý điều hành doanh nghiệp. Thường có sự nhầm lẫn giữa các loại báo cáo này dẫn đến khó khăn cho việc tuyển nhân sự kế toán, phân công nhiệm vụ và phân định trách nhiệm với công việc.

Kế toán phải làm những loại báo cáo nào?

Phần lớn các doanh nghiệp đang có khái niệm không chính thống: Báo cáo tài chính gồm báo cáo thuế và báo cáo nội bộ. Hiểu đơn giản là doanh nghiệp sẽ tồn tại hai hệ thống báo cáo khác nhau. Nhưng luật kế toán mới nhất - luật số 88 năm 2015 đã cấm không cho phép các doanh nghiệp lâp 02 hệ thống sổ sách kế toán.

Kế toán viên hay bên dịch vụ kế toán thường được thuê để làm các báo cáo tài chính phục vụ cho việc kiểm tra của cơ quan thuế.

Báo cáo tài chính dùng cho mục đích thuế gồm 04 báo cáo theo quy định:

  • Bảng cân đối kế toán
  • Báo cáo kết quả kinh doanh
  • Báo cáo ưu chuyển tiền tệ
  • Thuyết minh báo cáo tài chính

Mục đích của báo cáo tài chính được kế toán lập ra phục vụ cho cơ quan thuế.

Nhằm để tối ưu hóa chi phí thuế cho doanh nghiệp, nói đơn giản là các doanh nghiệp đều muốn nộp thuế ít nhất.  Như vậy, trong bốn báo cáo tài chính thì quan trọng nhất vẫn là báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp

Sự khác nhau giữa báo cáo nội bộ và báo cáo tài chính dùng để báo cáo thuế:

+ Thông thường các báo cáo nội bộ không theo chuẩn mực nào cả. Vì đây là báo cáo thực tế về tình hình hoạt động của doanh nghiệp nên kế toán thuế hoặc đơn vị kế toán thuê ngoài làm báo cáo không được biết. Để được làm dịch vụ các báo cáo này thường doanh nghiệp phải dựa trên sự tin tưởng tuyệt đối vào nhân viên kế toán (thường là người quen, người nhà hoặc được những người này giới thiệu hoặc đảm bảo). Hoặc đối với bên thuê dịch vụ kế toán, chủ doanh nghiệp phải có sự tin tưởng nhất định với đơn vị này

Những rủi ro từ báo cáo thuế và báo cáo nội bộ

Đối với báo cáo thuế, phần lớn các rủi ro thuộc về nhân sự. Các bạn xem lại thông tin theo đường link sau
 http://haiphongict.vn/dich-vu-ke-toan-o-hai-phong-nhan-su.html

Như vậy, những rủi ro khác như thất lạc chứng từ, sổ sách; báo cáo không đầy đủ; không bàn giao số liệu…

Đối với báo cáo nội bộ thì rủi ro lớn nhất vẫn là không kiểm tra được sự tin cậy của số liệu ngoại trừ tiền, doanh thu, chi phí, công nợ.

Giải pháp cho việc lập hay rà soát các báo cáo tài chính các doanh nghiệp ở Hải Phòng là gì?

- Doanh nghiệp cần tuyển người đúng có tư cách và đạo đức tốt.

- Nhờ những người hoặc công ty dịch vụ đánh giá một cách khách quan về mặt chuyên môn

- Chủ doanh nghiệp cần tìm hiểu những nội dung chính, cơ bản các yêu cầu kế toán của doanh nghiệp

- Và giải pháp tốt nhất vẫn là thuê dịch vụ kế toán ngoài cho đến khi doanh nghiệp bạn đủ lớn.

Dịch vụ kế toán tại Hải Phòng  được chúng tôi thực hiện như thế nào?

- Nhận chứng từ, hóa đơn từ khách hàng, lập biên bản giao nhận giữa hai bên

​- Phân loại, sắp xếp, quản lý và lưu trữ chứng từ khoa học, hệ thống.

- Tiến hành hạch toán kế toán thuế, hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán

 - Đặc biệt; cử người trực tiếp làm việc với cơ quan thuế khi có yêu cầu.

- Trao đổi kịp thời, hạn chế tối đa các sai phạm dẫn tới các khoản phạt cho doanh nghiệp như: Mất hóa đơn, chậm kê khai thuế, viết không đúng trình tự số hóa đơn. ….

- Tư vấn hoàn thiện các bộ hồ sơ, chứng từ kịp thời, đúng quy định, đảm bảo các chi phí phát sinh của Doanh nghiệp không bị loại khi có thanh, kiểm tra của Cơ quan thuế.

 

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho Doanh nghiệp của bạn

Thông tin liên hệ: Vũ Hồng Khanh

Công ty TNHH đầu tư quốc tế I.C.T

Địa chỉ: số 7 Nguyễn Trãi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0904166930 - 0225 3797995

Email: vuhongkhanh77@gmail.com

 

Bạn nên xem thêm:

Dịch vụ kiểm toán tại Hải Phòng

Dịch vụ kế toán tại Hải Phòng


Phân loại tài sản cố định hữu hình là một bước để cho kế toán có thể thực hiện hạch toán đúng với các tài khoản kế toán theo quy định.

Vậy kế toán căn cứ vào những gì để phân loại tài sản cố định của doanh nghiệp?

Dịch vụ kế toán có khác dịch vụ giám đốc tài chính hay không?

Ở Hải Phòng hiện chưa thấy có cung cấp dịch vụ thuê giám đốc tài chính. Vậy dịch vụ kế toán có khác so với dịch vụ cho thuê giám đốc tài chính này hay không?

Công việc kế toán đối với doanh nghiệp mới thành lập gồm nhiều thủ tục. Trong đó thủ tục phức tạp nhất là các thủ tục về thuế.  Nếu bạn không biết rõ về các thủ tục này thì bạn phải đi lại rất nhiều lần, vừa mất thời gian và cũng không hoàn thành công việc.

Đây là thắc mắc của không ít các bạn kế toán. Nhiều bạn nghĩ rằng đã có hóa đơn thương mại (invoice ) rồi thì không cần phải xuất hóa đơn GTGT nữa? Điều này có đúng không?

Dịch vụ kế toán tại Hải Phòng- Thủ tục về hóa đơn điện tử có phải dịch vụ kế toán không?

Đối  với doanh nghiệp mới khởi nghiệp, ví dụ: bạn đang làm tại một công ty nhưng có kế hoạch chuẩn bị để xây dựng doanh nghiệp riêng của chính mình. Bạn phải vừa dành thời gian đang làm công việc hiện tại, vừa phải thực hiện những công việc sắp tới: thành lập công ty, làm việc với cơ quan thuế để có hóa đơn điện tử để sử dụng…Bạn tự mình làm nhưng việc không trôi, mất thời gian, không hiệu quả

Bạn mới khởi nghiệp. Công ty mới thành lập được vài ngày. Mọi việc bắt đầu bận rộn. Không chỉ còn là ý tưởng, kế hoạch, bạn đối mặt với một loạt công việc cần làm.

Kế toán viên chưa kịp tuyển dụng. Bạn cần phải bắt đầu từ việc: lấy đăng ký kinh doanh. Nếu bạn thuê dịch vụ bên ngoài, họ có thể tất tật thu xếp cho bạn từ A đến Z. Rồi bạn đặt in hóa đơn. Cơ quan thuế hẹn gặp bạn để làm việc những thủ tục lần đầu. Bạn chạy đi, chạy lại nhưng việc vẫn không hiệu quả. Ở Hải Phòng, đó là lúc bạn cần liên hệ với chúng tôi, thu xếp các thủ tục này rất nhanh chóng với mức phí hợp lý.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hải Phòng khi có nhu cầu kiểm toán phục vụ đối thầu hoặc vay vốn ngân hàng thường yêu cầu dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính. Tuy nhiên chi phí cho dịch vụ này tương đối cao.

Theo thống kê 40% các doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín. Việc này cũng tiết kiệm chi phí khá nhiều thay vì thuê kế toán viên trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên các doanh nghiệp nhỏ chỉ “đơn giản” cho rằng chỉ cần thuê người “khai thuế” là xong mà không biết điều quan trọng hơn việc khai thuế là làm sổ sách kế toán. Việc kế toán chỉ khai thuế và không có sổ sách cuối năm xảy ra rất nhiều.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ICT