• Hotline: Vũ Hồng Khanh 0904.166.930
  • Email: vuhongkhanh77@gmail.com

Đào tạo kế toán có phải là Dịch vụ kế toán hay không?

Thường thì dịch vụ kế toán ít khi bạn liên tưởng đến việc đào tạo kế toán. Dịch vụ kế toán thường được hiểu là hạch toán chứng từ, lập sổ sách và lên các báo cáo tài chính cho doanh nghiệp; hoặc có thể hiểu là làm các báo cáo thuế. Vậy hiểu như thế nào cho đúng.

Báo cáo tài chính và báo cáo thuế là hai loại hoàn toàn khác nhau. Về mặt thuế, chỉ là các tờ khai các loại thuế và nộp thuế. Một số báo cáo khác cũng được yêu cầu như: báo cáo sử dụng hóa đơn hay thông báo phát hành hóa đơn. Thực tế thì các tờ khai thuế là một hệ thống báo cáo và kê khai riêng biệt, khác hẳn hệ thống kế toán.

Dịch vụ kế toán có bao gồm đào tạo kế toán không?

Hiện tại, nhiều đơn vị làm dịch vụ kế toán, đặc biệt là các cá nhân khi nhận dịch vụ kế toán về làm, chỉ thực hiện lập các tờ khai thuế. Phần lớn các tờ khai thuế đang được thực hiện qua mạng. Các chủ doanh nghiệp nhiều khi giao hết chữ ký số cho nhân viên hoặc người làm dịch vụ nên cũng không để ý và không biết rõ các tờ khai đã được nộp hay chưa?

Khi kế toán mới nhận bàn giao thì mới phát hiện ra tất cả sổ sách báo cáo chưa hề được lập. Một số trường hợp thì chủ doanh nghiệp yêu cầu người làm cũ phải thực hiện lại hoặc có khi không thể liên lạc được với những người này.

Gần đây, một số doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty gia đình, các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ có một phương án rất tối ưu. Dùng ngay những người nhà mình làm kế toán. Nhưng điểm yếu của họ là chưa được đào tạo đầy đủ hoặc chưa có kinh nghiệm xử lý và giải quyết được các công việc kế toán cho doanh nghiệp.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ của kế toán Hải Phòng. Theo 02 giai đoạn:

  1. Dùng dịch vụ kế toán
  2. Đào tạo nhân viên để họ nắm bắt được toàn bộ nghiệp vụ. Sau đó tiến hành bàn giao lại.

Báo giá đào tạo kế toán (theo thỏa thuận)

Báo giá dịch vụ kế toán tại Hải Phòng

Mức chi phí tối thiểu để sử dụng dịch vụ là: 1.500.000 VNĐ/ tháng.

Để thực hiện báo giá chính xác theo nhu cầu của doanh nghiệp, các bước được tiến hành gồm:

+ Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, lấy các thông tin ban đầu của Doanh nghiệp: số lượng chứng từ hóa đơn, đặc thù ngành nghề kinh doanh, quy mô doanh nghiệp, mức độ phức tạp xử lý nghiệp vụ…

+ Báo giá theo mức giá hợp lý nhất dựa trên các khảo sát

Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho Doanh nghiệp của bạn

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH đầu tư quốc tế I.C.T

Địa chỉ: số 7 Nguyễn Trãi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0904166930 - 0225 3797995

Email: vuhongkhanh77@gmail.com


Nhiều chủ doanh nghiệp đang lo lắng không chắc chắn kế toán thuế làm việc có hiệu quả không? Bạn thấy kế toán là một công việc khó nhằn và cũng như phần lớn các chủ doanh nghiệp nhỏ khác. Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào kế toán, và cũng không biết năng lực của kế toán đến đâu. Kết quả là bạn hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Bạn có thể trực tiếp hoặc cử người bạn có thể tin tưởng tuyệt đối (người nhà, vợ/ chồng bạn…). Câu hỏi tiếp theo: liệu người nhà của bạn hay bạn không có kiến thức về kế toán có thể kiểm soát được các công việc về kế toán không: kiểm tra các tờ khai thuế, kiểm tra báo cáo tài chính…

Thường thì dịch vụ kế toán ít khi bạn liên tưởng đến việc đào tạo kế toán. Dịch vụ kế toán thường được hiểu là hạch toán chứng từ, lập sổ sách và lên các báo cáo tài chính cho doanh nghiệp; hoặc có thể hiểu là làm các báo cáo thuế. Vậy hiểu như thế nào cho đúng.

Doanh nghiệp bạn đang lo lắng do hệ thống kế toán không ổn định hoặc do bạn không cảm thấy yên tâm với đội ngũ nhân sự kế toán. Một số nghiệp vụ không phải thuần túy về kế toán nhưng khi bạn hỏi thì nhân viên trả lời không đúng: VD: công nợ của khách hàng khi bạn hỏi khách là một số nhưng khi hỏi kế toán lại trả lời là một số khác… Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này: sử dụng dịch vụ soát xét số liệu kế toán, dịch vụ kiểm toán… Những giải pháp này chỉ giải quyết tức thời về sự đúng đắn của số liệu. Hoặc thuê nhân sự tốt (nhưng bạn không thể đánh giá có thực sự tốt hay không do không có kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ kế toán). Một giải pháp tối ưu là: Đào tạo kế toán trực tiếp tại Doanh Nghiệp.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ ICT